Home » Uncategorized » Làm như thế nào tìm kiếm công ty thiết kế sàn gỗ công nghiệp Đức uy tín tại khu vực Quận Thủ Đức?

Làm như thế nào tìm kiếm công ty thiết kế sàn gỗ công nghiệp Đức uy tín tại khu vực Quận Thủ Đức?

Bí quyết chọn và dùng sàn gỗ

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn thay thế cho việc dùng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không những mang tới cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn mà còn có khả năng cách âm cực tốt.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng tới mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu các hoa văn tự nhiên, chính các hoa văn gỗ tự nhiên này đã mang lại cho ngôi nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Ngoài ra, do VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là 1 trong những yếu tố quý cần đặc biệt quan tâm khi chọn vì các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong những thông số mà khách hàng cần lưu ý khi chọn mua. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ ở Việt Nam hiện rất ít khi ghi những thông số này lên trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.


Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có hai loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. Đặc điểm của loại sàn gỗ này là tỷ lệ giãn nở khô cong thấp, có tính ổn định về kích thước, đồng thời giữ được hoa văn tự nhiên và cảm giác dễ chịu của gỗ. Loại sàn gỗ thứ ba là loại sàn gỗ làm từ gỗ công nghiệp, loại sàn gỗ này được làm từ những tấm gỗ có thớ gỗ dày cùng với vỏ bào được nén thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Điểm mạnh của những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn đa dạng, có độ bóng đều, dễ dàng tháo lắp và khó bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà của mình quý khách hàng cần lưu ý lựa chọn màu sắc và hoa văn trên gỗ sao cho hài hòa với thiết kế và cách bài trí trong nhà. Phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản là hai phương pháp thường được nhiều người dùng khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.


Nếu chọn phương pháp bài trí tương đồng thì người dùng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong ngôi nhà. Ngược lại, quý khách có thể lựa chọn những loại sàn gỗ có màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất trong căn nhà nếu người dùng thích kiểu bài trí đối lập.
Ngoài ra, sàn gỗ còn có khả năng nới rộng hoặc thu hẹp không gian của ngôi nhà. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì quý khách có thể dùng những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Còn đối với những căn phòng rộng thì người dùng nên lựa chọn các loại sàn gỗ tối màu, vân lớn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp

Check Also

Mặc cho tình trạng “đội” giá bán SH 2015, người tiêu dùng vẫn háo hức rước xe về nhà

Mặc cho tình trạng “đội” giá bán SH 2015, người tiêu dùng vẫn háo hức …